Mật ong từ xa xưa đã được sử dụng trong việc phòng và chữa bệnh. Ngày này mật ong còn được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, đặc biệt là trong việc chăm sóc da. Dưới đây là những lợi ích không phải ai cũng biết của thực phẩm kỳ diệu này.
1. Mật ong rất giàu các hợp chất giữ ẩm, giúp giữ ẩm cho làn da, phục hồi tính đàn hồi và sự mềm mại cho da.
2. Giúp loại bỏ tế bào chết và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.
3. Do mật ong có các chất kháng khuẩn nên nó được dùng để điều trị các vết thương, vết bỏng hay trầy xước trên da.
4. Mật ong giúp làm sạch vết thương, giảm đau nhức, giảm mùi hôi và làm vết thương chóng lành.
5. Mật ong giúp điều trị vùng da bị tổn thương, tái tạo tế bào da mới. Mật ong cũng có hiệu quả trong việc chữa các bệnh chàm, viêm da và các rối loạn về da khác.
6. Do đặc tính kháng nấm mạnh trong mật ong nên nó có thể giúp chữa bệnh nhiễm trùng và ngứa ở chân của các vận động viên
7. Trong mật ong có các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp chống lại tia cực tím.
8. Việc tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời gây tổn thương da và làm da bị lão hóa sớm. Mật ong cũng có thể đươc sử dụng như một loại kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng.
9. Mật ong có thể thấm sâu vào tận lớp trong cùng của da, làm nở lỗ chân lông, giúp bài tiết bã nhờn, do vậy mật ong có thể chống nhiễm trùng và ngăn chặn trứng cá.
10. Mật ong còn là một loại kem dưỡng âm tự nhiên, giúp da luôn mềm mại và mịn màng.
11. Vào mùa đông, thoa một chút mật ong lên môi, đôi môi sẽ không còn dấu hiệu của sự khô nứt.
12. Trong mật ong có các loại đường như glucose và fructose cùng các khoáng chất như magie, kali, canxi, natri clo, sắt và phốt pho…
10. Mật ong còn là một loại kem dưỡng âm tự nhiên, giúp da luôn mềm mại và mịn màng.
11. Vào mùa đông, thoa một chút mật ong lên môi, đôi môi sẽ không còn dấu hiệu của sự khô nứt.
12. Trong mật ong có các loại đường như glucose và fructose cùng các khoáng chất như magie, kali, canxi, natri clo, sắt và phốt pho…
13. Mật ong có chứa rất nhiều vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và vitamin C, hàm lượng các loại vitamin này thay đổi tùy thuộc vào phẩm chất của mật ong và phấn hoa. Đồng, kẽm và Iot cũng tồn tại trong mật ong với số lượng nhỏ.
14. Carbonhydrat trong đường glucose và fructose ở mật ong giúp cung cấp cho cơ thể thêm năng lượng, làm giảm mệt mỏi.
15. Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng mật ong để làm giảm những cơn ốm nghén.
14. Carbonhydrat trong đường glucose và fructose ở mật ong giúp cung cấp cho cơ thể thêm năng lượng, làm giảm mệt mỏi.
15. Phụ nữ đang mang thai có thể sử dụng mật ong để làm giảm những cơn ốm nghén.
16. Thường xuyên sử dụng mật ong sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi, và haemoglobin, phòng chống thiếu máu.
17. Mật ong còn giúp làm giảm mức cholesterol tổng thể nhưng vẫn làm tăng lượng HDL (cholesterol tốt).
18. Do mật ong có thể làm dịu cơn đau nên thường được sử dụng trong điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp
19. Mật ong đóng một vai trò quan trọng trong việc chống béo phì. Nó giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, do đó giúp cơ thể có thể đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng hơn.
20. Ngoài ra, mật ong còn có vai trò hỗ trợ điều chỉnh hệ thống miễn dịch, ngăn chăn nhiễm trùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét