Nhịp sống bận rộn khiến cho nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của bữa ăn sáng.
Nếu ăn sáng trễ sẽ làm mất cảm giác ngon miệng và khả năng hấp thụ dưỡng chất bị giảm sút, từ đó khiến đồng hồ sinh học bị rối loạn. Luôn nhớ, dùng bữa sáng trước 9 giờ để đảm bảo sức khỏe.
Một số người có thói quen điểm tâm với nhiều loại thực phẩm, khiến dạ dày quá tải dẫn đến đau bụng hay cảm giác khó chịu, bí bách. Bữa sáng chỉ nên ăn vừa đủ, tăng cường thực phẩm nhiều chất xơ và dễ tiêu hóa; tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ động vật, quá nhiều đạm hay protein.
Những ai đang trong thời kỳ giảm cân thường mắc phải lỗi: ăn sáng sơ sài. Họ nghĩ rằng ăn càng ít thì cân nặng sẽ giảm càng nhanh. Điều này hoàn toàn sai lầm và phản tác dụng. Nếu bữa sáng không đủ dưỡng chất sẽ làm cơ thể mệt mỏi, lờ đờ, trí óc không minh mẫn, đương nhiên là không đủ tỉnh táo để làm việc.
Ngủ dậy trễ, sợ trễ giờ làm chính là nguyên nhân khiến nhiều người ăn sáng thật nhanh. Điều này làm cho thức ăn không được nghiền kỹ, gây bất lợi cho hệ tiêu hóa và hoạt động của dạ dày.
Việc ăn sáng bằng thức ăn thừa từ hôm trước không những làm mất cảm giác ngon miệng mà còn cản trở tiêu hóa, thậm chí có nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm chỉ nên chế biến và dùng một lần. Nếu chế biến lại sẽ làm mất dưỡng chất và tạo cơ hội cho mầm bệnh ẩn náu.
Khi mới ngủ dậy, hệ thần kinh cùng các cơ quan khác vẫn còn đang trong trạng thái chưa thật sự “tỉnh giấc”, nên đừng dùng thức ăn lạnh sẽ làm cản trở lưu thông máu. Ngoài ra, ăn đồ ăn lạnh vào buổi sáng trong thời gian dài có thể đối mặt với nguy cơ bị bệnh táo bón, lâu dần sinh trĩ, da xấu, sức đề kháng cũng sụt giảm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét