Có tin tốt cho tất cả những người uống cà phê đây. Cà phê
không phải là chỉ đơn thuần là chất giúp tỉnh táo để có thể bắt đầu ngày của bạn,
nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Giống như rượu và sô cô la, cà phê có một
danh tiếng trong lịch sử xấu. May mắn thay, ngày càng có nhiều nghiên cứu gần
đây đã bắt đầu cho thấy những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.
Chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng
Viện Dinh dưỡng và phát ngôn viên Dietetics, Joy Dubost,
tuyên bố rằng dựa vào lượng cà phê tiêu thụ bởi người Mỹ, đó là một trong những
nguồn lớn nhất của chất chống oxy hóa chế độ ăn uống của họ. Ngoài chất chống
oxy hóa, cà phê có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu crom, kali, niacin,
vitamin E và magiê. Tiêu thụ cà phê một mình có thể cung cấp lên đến 8 phần
trăm nhu cầu crom của bạn. Chromium đóng một vai trò trong việc kiểm soát lượng
đường trong máu của bạn và có thể làm giảm LDL của bạn, hoặc cholesterol xấu.
Giống như trà, cà phê có chứa các hợp chất hóa học thực vật, đặc biệt là chất
flavonoid, trong đó có liên quan đến giảm nguy cơ các bệnh mãn tính.
Cải thiện chức năng nhận thức
Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn 'phát ngôn viên và chuyên gia
dinh dưỡng Joan Salge Blake nói cô coi tăng chức năng nhận thức là một trong những
đặc quyền cho sức khỏe nhất của cà phê. Một nghiên cứu được công bố trong
"American Journal of Epidemiology" vào năm 2002 cho thấy rằng tiêu thụ
cà phê hiện nay, cũng như sử dụng caffeine đời, có thể liên quan đến hiệu suất
tốt hơn trên các bài kiểm tra về nhận thức ở phụ nữ. Đối với nam giới, tiêu thụ
cà phê có liên quan đến suy giảm nhận thức chậm hơn. Nhìn chung, cà phê có thể
làm giảm cả hai thiếu nhận thức và động cơ gắn liền với quá trình lão hóa.
Nguy cơ bệnh tiểu đường giảm
Cà phê có chứa thành phần mà cả hạ thấp lượng đường trong
máu của bạn và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn nghỉ ngơi, làm giảm nguy cơ bị
bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong cà phê giúp insulin sử dụng
cơ thể của bạn, một hormone cần thiết để sử dụng và lưu trữ đường bạn nhận được
từ thức ăn. uống cà phê đáng kể, hoặc là cà phê thường xuyên hoặc không chứa
caffein, có thể là một nửa nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hơn những người uống
ít hoặc không có cà phê. Sự kết hợp giữa lượng cà phê và bệnh tiểu đường đề xuất
rằng mỗi tách cà phê bạn uống mỗi ngày, có thể dẫn đến giảm 7 phần trăm trong
nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Chống Ung Thư
Viện Ung thư quốc gia đã báo cáo rằng những người đàn ông uống
cà phê thường xuyên ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Giảm 60
phần trăm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt gây chết người đã được tìm
thấy ở những người đàn ông uống 6 hoặc nhiều cốc cà phê mỗi ngày. Ngay cả 1-3
tách cà phê làm giảm nguy cơ. Bốn hoặc tách cà phê mỗi ngày cũng đã được chứng
minh là giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra
rằng những người uống cà phê có 50 phần trăm ít có khả năng phát triển ung thư
gan hơn so với không uống. Các nghiên cứu khác đã liên kết tiêu thụ cà phê để
giảm tỉ lệ ung thư vú và trực tràng.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét