Có tin tốt cho tất cả những người uống cà phê đây. Cà phê không phải là chỉ đơn thuần là chất giúp tỉnh táo để có thể bắt đầu ngày của bạn, nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Giống như rượu và sô cô la, cà phê có một danh tiếng trong lịch sử xấu. May mắn thay, ngày càng có nhiều nghiên cứu gần đây đã bắt đầu cho thấy những lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó.

Chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng

Viện Dinh dưỡng và phát ngôn viên Dietetics, Joy Dubost, tuyên bố rằng dựa vào lượng cà phê tiêu thụ bởi người Mỹ, đó là một trong những nguồn lớn nhất của chất chống oxy hóa chế độ ăn uống của họ. Ngoài chất chống oxy hóa, cà phê có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu crom, kali, niacin, vitamin E và magiê. Tiêu thụ cà phê một mình có thể cung cấp lên đến 8 phần trăm nhu cầu crom của bạn. Chromium đóng một vai trò trong việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và có thể làm giảm LDL của bạn, hoặc cholesterol xấu. Giống như trà, cà phê có chứa các hợp chất hóa học thực vật, đặc biệt là chất flavonoid, trong đó có liên quan đến giảm nguy cơ các bệnh mãn tính.
Cải thiện chức năng nhận thức

Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn 'phát ngôn viên và chuyên gia dinh dưỡng Joan Salge Blake nói cô coi tăng chức năng nhận thức là một trong những đặc quyền cho sức khỏe nhất của cà phê. Một nghiên cứu được công bố trong "American Journal of Epidemiology" vào năm 2002 cho thấy rằng tiêu thụ cà phê hiện nay, cũng như sử dụng caffeine đời, có thể liên quan đến hiệu suất tốt hơn trên các bài kiểm tra về nhận thức ở phụ nữ. Đối với nam giới, tiêu thụ cà phê có liên quan đến suy giảm nhận thức chậm hơn. Nhìn chung, cà phê có thể làm giảm cả hai thiếu nhận thức và động cơ gắn liền với quá trình lão hóa.

Nguy cơ bệnh tiểu đường giảm

Cà phê có chứa thành phần mà cả hạ thấp lượng đường trong máu của bạn và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn nghỉ ngơi, làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong cà phê giúp insulin sử dụng cơ thể của bạn, một hormone cần thiết để sử dụng và lưu trữ đường bạn nhận được từ thức ăn. uống cà phê đáng kể, hoặc là cà phê thường xuyên hoặc không chứa caffein, có thể là một nửa nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hơn những người uống ít hoặc không có cà phê. Sự kết hợp giữa lượng cà phê và bệnh tiểu đường đề xuất rằng mỗi tách cà phê bạn uống mỗi ngày, có thể dẫn đến giảm 7 phần trăm trong nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Chống Ung Thư 


Viện Ung thư quốc gia đã báo cáo rằng những người đàn ông uống cà phê thường xuyên ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Giảm 60 phần trăm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt gây chết người đã được tìm thấy ở những người đàn ông uống 6 hoặc nhiều cốc cà phê mỗi ngày. Ngay cả 1-3 tách cà phê làm giảm nguy cơ. Bốn hoặc tách cà phê mỗi ngày cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê có 50 phần trăm ít có khả năng phát triển ung thư gan hơn so với không uống. Các nghiên cứu khác đã liên kết tiêu thụ cà phê để giảm tỉ lệ ung thư vú và trực tràng.

Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top