Có thể bạn chưa biết việc ăn cơm với canh bình thường trong bữa ăn gia đình bạn đang dần phá hủy sức khỏe của mọi người. Những mầm bệnh ẩn chứa mà bạn có thể chưa nghĩ tới. Việc ăn canh tưởng như đó là điều đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn canh tốt nhất.

Thói quen ăn canh nóng

Vào mùa đông, được thưởng thức tô canh nóng hổi thì thật thích, không những ngon mà còn giúp bạn cảm thấy ấm ám xua tan đi cái nóng bức ngày đông. Thế nhưng ẩn sâu trong đó là mầm bệnh về bỏng dạ dày, vòm họng, thực quản… Đối với vòm họng, thực quản và niêm mạc dạ dày đều chỉ có thể chịu đựng ở mức nhiệt độ khoảng 60 độ. Nếu như bạn ăn canh quá nóng hơn bso với mức chịu đựng được của một số bộ phận khi đó sẽ bị tổn thương đến các bộ phận ấy.
Chính vì thế khi bạn thưởng thức canh hãy để nó nguội bớt sau đó mới sử dụng bạn nhé! Không nên ăn canh lúc quá nóng để bạn có thể bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

 :

Chan canh cùng với cơm
Có thể bạn đang nghĩ việc chan canh với cơm là điều bình thường trong bữa ăn, giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn. Nhưng liệu bạn có biết rằng khi bạn chan canh để ăn cùng cơm là bạn đang bỏ qua một quá trình quan trọng đó là việc nhai cơm để cho tuyến nước bọt được tiết ra. Nước bọt tiết ra sẽ giúp cho việc dạ dày bớt đi một gánh nặng co bóp thức ăn khi được hỗ trợ nhờ tuyến nước bọt.

Vì thế, khi bạn ăn cơm chan với canh sẽ làm cho thức ăn và cơm trôi nhanh hơn, bạn bỏ qua việc phải nhai cơm và tuyến nước bọt không thể tiết ra được sẽ làm cho dạ dày khá vất vả khi làm việc.

Bỏ quên nguyên tắc ăn từ từ nhai thật kỹ

Bát canh bưng ra trông thật hấp dẫn, thưởng thức càng hấp dẫn hơn sẽ làm bạn khó có thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của nó. Bạn thưởng thức món canh quá nhanh mà không cần nghĩ đến những món ăn khác nữa. Khi đó bạn sẽ có thể bị thiếu dinh dưỡng khi cái bụng đã no nước canh mà chưa hề đụng đũa đến các món ăn ngon khác đang được bày trước mặt.

 :

Tuy rằng khi bạn ăn một mạch như vậy sẽ làm cho việc bạn thưởng thức món ăn ngon thêm phần trọn vẹn. Thế nhưng hãy thưởng thức chậm lại để thưởng thức các món ăn khác nữa, cũng như việc để dành thời gian món ăn được tiêu hóa trong cơ thể của bạn.

Đun nóng canh cũ để ăn

Có thể công việc của bạn bận rộn hoặc như bạn ngại nấu do trời nắng nóng nên bạn đun lại canh từ ngày hôm qua hoặc buổi trưa. Nhưng bạn có biết rằng khi ăn canh được hâm lại sẽ làm giảm và gần như mất hết lượng vitamin có trong rau. Đặc biệt khi ấy canh có mùi khá khó ăn

Bạn hãy dành thời gian để nấu món canh mới thay vì ăn canh từ bữa trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top