Uống cà phê bao nhiêu là đủ là câu hỏi của rất nhiều tín đồ
cà phê khi mà đôi khi họ đã lạm dụng nó quá mức và lo lắng nó ảnh hưởng tới sức
khỏe. Điều đó là hoàn toàn đúng, bởi khi bạn uống quá nhiều nó sẽ làm bạn mất
ngủ và có chất caffein gây nghiện. Uống như thể nào là đủ thì bạn nên coi qua
bài viết dưới đây.
Nếu bạn dựa vào cà phê để tỉnh táo cho cả ngày, hoặc chỉ để
bắt đầu ngày đó, bạn có thể bị thiếu ngủ hoặc một cái gì đó trong chế độ ăn uống
của bạn. Sau tất cả đừng bao giờ nhầm lẫn cà phê là thực phẩm sức khỏe.
Nhưng giống như rượu vang, sô cô la và bỏng ngô, cà phê đã
gia nhập hàng ngũ của các loại thực phẩm không có lợi cho sức khỏe. Việc gia
tăng các nghiên cứu đã tìm thấy rằng uống cà phê thậm chí bốn hoặc nhiều ly mỗi
ngày trong một số trường hợp, đem lại lợi ích sức khỏe. Và một nghiên cứu kéo
dài 13 năm của 402.260 thành viên AARP tiến hành bởi Viện Ung thư Quốc gia, được
công bố ngày 17 tháng 5 trong "New England Journal of Medicine", kết
luận rằng những người uống cà phê tận tụy có liên quan với giảm nguy cơ chết sớm
lên đến 16 phần trăm.
"Đây có lẽ là hấp dẫn nhất vì nghiên cứu này là rất lớn",
ông Robert Davis, tại Rollins Trường Y tế công cộng của Đại học Emory và tác giả
của "Cà phê là tốt cho bạn: Từ Vitamin C và Thực phẩm hữu cơ để Low-carb
và Detox Chế độ ăn uống , sự thật về chế độ ăn uống và dinh dưỡng bố. "Ông
lưu ý rằng nghiên cứu đã quan sát, vì vậy nó không chứng minh được nguyên nhân
và nó có hiệu lực.
Mặc dù uống cà phê quá mức có thể làm tăng mức độ của
hormone stress cortisol và nuôi dưỡng một sự phụ thuộc vào caffeine, đây là mười
cách tiêu thụ cà phê chỉ có thể có lợi - nếu bạn giới hạn các loại kem và đường.
1. Ít rủi ro cho bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu cho thấy rằng những người uống cà phê ít có
khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2, với những người đưa đi bốn hoặc nhiều
hơn tách mỗi ngày 50 phần trăm ít có khả năng. Một tháng một năm 2012 báo cáo
trong "Tạp chí Nông nghiệp & Thực phẩm Hóa học" có thể giải thích
lý do tại sao. Nó thuộc tính của các hiệu ứng cho các hợp chất trong cà phê mà
chặn hIAPP, một polypeptide có thể dẫn đến xơ protein bất thường, được tìm thấy
ở những người bị loại 2.
2. Giảm nguy cơ ung thư
Tiêu thụ cà phê có liên quan với giảm nguy cơ vú, nội mạc tử
cung, tuyến tiền liệt và ung thư gan, và những người liên quan với béo phì,
estrogen và insulin. Một nghiên cứu của Thụy Điển năm 2008 cho thấy rằng uống
ít nhất 2-3 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ hoặc trì hoãn sự khởi đầu của bệnh
ung thư vú.
Một nghiên cứu năm 2011 tại "Nghiên cứu Ung thư
vú" được tìm thấy rằng uống năm hoặc nhiều hơn cốc có thể chuyển thành một
cơ hội ít hơn 20 phần trăm phát triển ung thư vú do estrogen receptor âm. Và,
trích dẫn các nghiên cứu về tác dụng của cà phê trên đường, còn nghiên cứu tìm
thấy rằng uống nhiều hơn bốn ly một ngày đã được liên kết với một 25 phần trăm
giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
Nhưng nó không chỉ là những người phụ nữ may mắn ra. Một
nghiên cứu gần đây ra khỏi trường Harvard Y tế công cộng cho thấy cả hai thường
xuyên và caffein cà phê dẫn đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
3. Chuyển hóa chất
Cà phê có thể giúp bạn duy trì - hoặc thậm chí bị mất - trọng
lượng. Một nghiên cứu như xa trở lại như năm 1980 thấy rằng chất cafein có
trong cà phê kích thích sự trao đổi chất, nhưng đó chỉ là "bình thường",
hơn là béo phì, các đối tượng trải qua quá trình oxy hóa hơn các chất béo.
Một nghiên cứu năm 2006 đã xác nhận rằng những lợi ích trao
đổi chất tăng của cà phê đã lớn hơn - và kéo dài lâu hơn - ở phụ nữ gầy. Gần
đây hơn, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mặt đất màu xanh lá cây cà phê thực
hiện như là một bổ sung dường như để thúc đẩy giảm cân - trung bình 17 pound ở
người lớn béo phì trong một khoảng thời gian 22 tuần. Các nhà nghiên cứu đã
không nghĩ rằng đó là do chất cafein; đúng hơn, họ ghi axit chlorogenic, mà có
thể làm giảm hấp thu glucose.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét